Nguyên Nhân Gây Thường Gặp Gây Men Gan Cao

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Chỉ số men gan cao có thể phản ảnh được tình trạng bệnh của cơ thể con người.

Men gan cao hiện đang là tình trạng phổ biến trên thế giới, nhất là ở các nước đang phát triển như Việt Nam.

Nguyên Nhân Gây Thường Gặp Gây Men Gan Cao

Trong các tế bào gan của chúng ta có chứa các loại men gan (enzym), men gan sẽ được giải phóng vào máu nếu các tế bào gan này chết. Khi một lượng lớn tế bào gan chết đi, đồng nghĩa với việc lượng men gan sẽ tăng lên cao. Đây có thể là một phản ứng bình thường của cơ thể, nhưng cũng có thể là do cơ thể đang có một số bất lợi do bệnh tật gây nên như:

Xem thêm : Thực phẩm xanh giúp hỗ trợ chữa các bệnh lý về gan

Men gan cao do viêm gan virus:

Hiện tượng men gan cao đột biến, chủ yếu là do viêm gan siêu vi là nguyên nhân. Tuy nhiên, đối với viêm gan virus, không phải men gan cao trong trường hợp nào cũng đang phản ánh gan đang trong tình trạng tổn thương. Có các loại viêm gan virus là A, B, C, E, D, phổ biến nhất là siêu vi A, B, C.

Viêm gan A:

Những người bị nhiễm virus viêm gan A thường sẽ có chỉ số men gao cao tăng đột biến, thậm chí là cao hơn cả những trường hợp bị nhiễm viêm gan siêu vi B và C. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn nhiễm bệnh, hầu như tất cả những người bị nhiễm viêm gan A sẽ hoàn toàn phục hồi.

Viêm gan B:

Người nhiễm viêm gan B thường sẽ không có những biểu hiện triệu chứng nào đáng chú ý, điều này trái lại với viêm gan A. Ngay cả chỉ số tăng men gan của người bị nhiễm viêm gan B cũng thấp hơn nhiều so với người bị viêm gan A.

Tuy nhiên, bệnh này lại nguy hiểm hơn rất nhiều, bởi đặc tính lây lan truyền nhiễm gấp 100 lần virus HIV và nếu không có những phương pháp chữa trị kịp thời, người bị nhiễm bệnh có thể chuyển sang giai đoạn mạn tính

Viêm gan C:

Người mắc viêm gan C có chỉ số men gan thấp hơn viêm gan A nhưng lại có nguy cơ cao mắc các bệnh nặng như suy gan, ung thư gan, điều này cũng giống như viêm gan B. Có 80% người đã bị nhiễm viêm gan C có khả năng chuyển sang giai đoạn viêm gan mạn tính.

Từ phân tích trên ta có thể kết luận rằng, viêm gan virus là nguyên gây ra tình trạng men gan cao ở nhiều người. Vì vậy, người bệnh cần làm thêm những xét nghiệm chẩn đoán viêm gan do virus khi xét nghiệm men gan cao, để có những biện pháp điều trị kịp thời.

Điều trị men gan cao bằng Cây An Xoa :

Một trong những phương pháp làm hạ men gan hiệu quả, thì sử dụng các loại thảo dược có tác dụng tốt và an toàn. Trong số đó, Cây An Xoa Nguyễn Trần Coop là một loại dược đang được nhắc đến khá phổ biến.

Cây An Xoa là loại thảo dược rất quen thuộc ở nước ta. Nhưng đến những năm gần đây nó mới được nhiều người biết đến và sử dụng. Nhiều người mắc bệnh gan và sử dụng Cay Thuoc An Xoa đã khỏi bệnh.

Thông tin liên hệ :

Người bệnh gan nên ăn gì là tốt nhất?

Chi tiết hơn tại : https://nguyentrancoop.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *