Những bài thuốc mát gan giải độc hiệu quả cho mùa hè

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Mùa nắng nóng khiến cho cơ thể bạn cảm thấy nóng bức nhiều hơn. Mùa này cũng dễ sinh ra nóng gan, nóng trong người và mụn nhọt. Trong dân gian đã lưu truyền những bài thuốc mát gan giải độc hiệu quả. Nó đều là những cây thuốc rẻ tiền và dễ kiếm, dễ mua.

Sợi râu bắp

Những bài thuốc mát gan giải độc hiệu quả cho mùa hè

Râu bắp chính là những sợi nhỏ bên ngoài trái bắp khi vừa bóc lá vỏ ra. Râu bắp từ lâu đã có mặt trong những bài thuốc mát gan giải độc.

Khoa học cũng đã chứng minh râu bắp có thể hỗ trợ cho bệnh viêm túi mật, viêm gan. Khi bạn uống nước râu bắp sẽ làm tăng bài tiết của mật, trừ độc mát gan, giảm sắc tố mật, chữa mẩn ngứa, mụn nhọt.

Cây An Xoa

Những bài thuốc mát gan giải độc hiệu quả cho mùa hè

Nhắc đến bài thuốc mát gan giải độc, thì không thể thiếu đi Cây An Xoa. Vị thuốc này rất nổi tiếng cho việc hỗ trợ điều trị các vấn đề về gan.

Cây An Xoa sẽ giúp gan được hoạt động tốt hơn để đào thải các độc tố và làm hạ men gan. Và Cây An Xoa cũng làm giảm bớt nhiệt trong gan, làm giảm các chứng nóng gan, mụn nhọt, vàng da, mề đay…

Chỉ cần dùng 50g Cây An Xoa nấu với 2 lít nước, để sôi và uống như trà là bạn đã có một bài thuốc mát gan giải độc hiệu quả rồi.

Khổ qua

Những bài thuốc mát gan giải độc hiệu quả cho mùa hè

Nước nấu từ trái khổ qua, hay canh khổ qua có tác dụng làm mát rất tốt, thích hợp cho người bị nhiệt, nóng gan. Không chỉ vậy, người bị mẩn ngứa, mề đay hay mụn nhọt dùng khổ qua chà lên hoặc nấu nước tắm cũng sẽ chóng khỏi.

Không chỉ là bài thuốc mát gan giải độc, nước ép khổ qua còn giúp người bệnh tiểu đường hạ đường huyết nhanh chóng.

Cây cỏ mực

Những bài thuốc mát gan giải độc hiệu quả cho mùa hè

Khi thí nghiệm Cỏ mực trên chuột, thì các nhà khoa học đã ghi nhận khả năng điều hòa các men gan để bảo vệ gan. Cây cỏ mực còn giúp giảm nồng độ lipid trong gan, nghĩa là giảm mỡ cho gan.

Bạn sẽ cảm thấy quen thuộc với cây này hơn khi bạn nhớ loại cỏ giã ra có màu xanh. Thường dùng để chấm vào các vết nhiệt miệng rất mau lành. Thế nên gọi Cỏ mực là bài thuốc mát gan giải độc cũng không sai.

Rau má

Những bài thuốc mát gan giải độc hiệu quả cho mùa hè

Những cây rau má chính là bài thuốc mát gan giải độc công hiệu cuối cùng mà Nguyễn Trần Coop muốn giới thiệu đến bạn.

Rau má có tính hàn nên nó giúp giải độc và làm mát cơ thể vô cùng hiệu quả mà an toàn. Rau má còn được người dân dùng để chữa lòng bàn tay nóng, viêm gan, đau hạ sườn…

Với những bài thuốc mát gan giải độc trên đây, bạn có thể dùng thường xuyên mỗi tuần để không sợ nóng trong người nữa.

Tham khảo: Những điều bạn cần biết khi chữa viêm gan B

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *