Những điều bạn cần biết khi chữa viêm gan B

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Với những ai đã lỡ mắc viêm gan B thì ưu tiên hàng đầu vẫn là chữa viêm gan B nhanh chóng và bảo vệ gan. Vì virus viêm gan B có thể mắc mãn tính và tàn phá dần lá gan của bạn. Người bệnh nên tìm hiểu rõ và tuân thủ đúng liệu trình hướng dẫn của bác sĩ.

Những phương pháp chữa viêm gan B phổ biến

Khi làm chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị, bác sĩ sẽ cho bạn biết sẽ sử dụng phương pháp nào để chữa viêm gan B. Thông thường sẽ có 3 phương pháp sau:

+ Dùng thuốc kháng virus: cốt lõi của việc chữa viêm gan B chính là chống lại virus HBV. Bác sĩ sẽ kê những loại thuốc có chứa interferon hay Ribavirin, Vidarabi, Acid polyinosinic-polycytidylic…

+ Dùng thuốc điều tiết hệ miễn dịch: những loại thuốc này sẽ giúp điều tiết và tăng cường khả năng miễn dịch của người bệnh. Nhưng chỉ một số nhóm bệnh nhân chữa viêm gan B có thể dùng phương pháp này.

+ Dùng phương pháp truyền ngược tự thân: phương pháp này giúp cơ thể sản sinh ra những tế bào có tính sát thương để tấn công virus HBV, tăng chức năng tự miễn dịch, chống khả năng tái phát. Đặc biệt phương pháp này không cần uống thuốc, lại không gây ra tác dụng phụ, thích hợp mọi người bệnh viêm gan B.

Dù là phương pháp chữa viêm gan B nào thì người bệnh cũng cần có sự chỉ dẫn của bác sĩ và luôn tuân theo liều lượng, liệu trình đã đưa ra thì mới đạt hiệu quả.

Có thể dùng Đông y chữa viêm gan B được không?

Cây An Xoa chữa viêm gan B dùng như thế nào?

Việc sử dụng Đông y để chữa viêm gan B gần như không hoặc có ít tác dụng phụ nên được nhiều người bệnh quan tâm hơn. Những cây thuốc Đông y sẽ không xảy ra hiện tượng kháng thuốc, lại phục hồi chức năng gan và giải độc, mát gan.

Điển hình trong cây thuốc chữa viêm gan B hiệu quả chính là Cây An Xoa. Đây không còn là cây thuốc xa lạ với mọi người nữa. Vì tiếng vang của Cây An Xoa với bệnh gan đã lan truyền từ Nam ra Bắc.

Cây An Xoa với 2 thành phần chính là Alcoloid và Flavonoid. Tuy không thể tiêu diệt được virus viêm gan B nhưng lại có hiệu quả tốt trong việc kháng viêm, chống oxy hóa, giảm hoạt động và tác hại của virus. Cây thuốc không trực tiếp công phạt chữa viêm gan B mà giúp gan trở nên khỏe hơn để chống lại bệnh một cách gián tiếp.

Tuy nhiên việc sử dụng thuốc Đông y như Cây An Xoa cần thời gian lâu dài người bệnh cần có sự kiên trì uống thuốc. Thế nên, phương pháp này đối với bệnh gan do virus thường ở vai trò hỗ trợ sẽ hợp lý hơn.

Hầu hết người bệnh chữa viêm gan B đều được chữa trị tại nhà. Bạn cần nghiêm túc thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ và thăm khám tình hình thường xuyên nhé!

Tham khảo: Tìm hiểu về phương pháp xạ trị chữa ung thư gan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *