Những cách giúp bạn bảo vệ gan dịp cuối năm

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Thời điểm cuối năm luôn là thời điểm bận rộn. Không chỉ công việc mà nhiều dịp tiệc tùng, liên hoan cũng liên miên khiến gan dễ bị tấn công bởi nhiều yếu tố.

Năm hết tết đến, đừng lơ là việc chăm sóc sức khỏe bạn nhé. Hãy luôn quan tâm đến việc bảo vệ gan dịp cuối năm như thế này.

Cảnh giác với những hư tổn ở gan sau những tiệc vui

Những cách giúp bạn bảo vệ gan dịp cuối năm

Thời điểm cuối năm là hội tụ của những buổi tiệc tùng lớn như Noel, Tết Tây, Tất niên… Đây là dịp gan phải chịu gánh nặng rất nhiều khi vừa phải chuyển hóa những món ăn kém lành mạnh, nhiều dầu mỡ, rồi lại thêm cả rượu bia.

Nếu không được chăm sóc đúng cách và bảo vệ gan dịp cuối năm, cơ quan này sẽ bị hư tổn và bắt đầu hình thành những bệnh lý về gan. Sơ khai thì có thể kể đến gan nhiễm mỡ, men gan cao, nặng hơn là viêm gan, xơ gan.

Thói quen sinh hoạt bị xáo trộn, những cuộc vui liên tục thì bạn có thể dễ nhận thấy cơ thể mệt mỏi, uể oải hơn. Đó có thể là gan đang kêu cứu.

Làm thế nào để bảo vệ gan dịp cuối năm?

Những cách giúp bạn bảo vệ gan dịp cuối năm

Giữa nhiều tác hại đang bủa vây lá gan của bạn, để bảo vệ gan dịp cuối năm cần đặc biệt chú ý đến việc giải độc gan và tạo hàng rào bảo vệ gan.

Thứ nhất, giải độc gan thường xuyên sẽ làm đào thải bớt độc tố trong bia rượu, thực phẩm từ các bữa tiệc ra khỏi gan. Làm giảm gánh nặng hoạt động cũng như tránh những độc tố gây hại cho gan.

Thứ hai, bạn cũng chú ý đến việc tăng cường sức khỏe cơ thể nói chung và lá gan nói riêng bằng một số biện pháp như sau:

+ Tăng cường miễn dịch: Hệ miễn dịch là hàng rào vững chắc giúp cơ thể chống lại bệnh tật một cách tự nhiên. Vì thế, nếu cơ thể khỏe mạnh, hệ miễn dịch hoạt động có hiệu quả thì nguy cơ mắc bệnh thì khả năng mắc bệnh gan cũng giảm đáng kể.

+ Tăng cường sức khỏe lá gan: Giảm tải công việc, chống oxy hóa cho gan cũng là một cách bảo vệ gan dịp cuối năm hiệu quả. Bạn nên hạn chế việc uống rượu bia, lựa chọn ăn uống những thực phẩm an toàn và thường xuyên vận động thể chất. Ngoài ra, sử dụng những giải pháp giúp bảo vệ gan trước sự tấn công của các chất độc hại, phòng tránh tổn thương gan cũng là một sự lựa chọn hợp lý.

Cây An Xoa với thành phần kháng viêm, chống oxy hóa sẽ tạo “màn chắn” bảo vệ gan trước những tác nhân gây hại và giải độc gan hiệu quả.

Do vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Cây An Xoa để bảo vệ gan dịp cuối năm. Đây là phương pháp từ thiên nhiên nên tiết kiệm về kinh tế mà lại an toàn.

Tham khảo: Điều trị viêm gan C mãn tính cần chú ý điều gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *