Bệnh tật đến gần với những chất gây ung thư trong thực phẩm

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Ung thư hiện nay đang tăng nhanh ở mức báo động ở nước ta. Những chất gây ung thư trong thực phẩm, trong nước và không khí đang hiện hữu tại cuộc sống của người dân.

Bản thân chúng ta phải tự trang bị kiến thức để nhận biết về những chất này trong, để có thể phòng tránh các căn bệnh ung thư.

Những chất gây ung thư trong thực phẩm bạn nên tránh

Bệnh tật đến gần với những chất gây ung thư trong thực phẩm

Có thể nói việc ăn uống bừa bãi, kém lành mạnh chính là một trong những nguyên nhân lớn gây nên bệnh ung thư. Bởi hiện nay có rất nhiều chất gây ung thư trong thực phẩm tồn tại mà chúng ta không hề biết.

Bạn nên lưu ý tránh những thực phẩm chứa những chất sau:

– Nitrosamin: chất này thường có trong chất bảo quản thịt, cá và các thực phẩm được chế biến sẵn, đóng hộp, hoặc có trong thực phẩm ngâm chua, muối chua.

– Butylated Hydroxyanisol: là một chất gây ung thư trong thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, khoai tây chiên, để tránh gây thiu hỏng và bị oxy hóa.

– 4-methyllimidazol: đây là chất gây ung thư trong thực phẩm được Cơ quan nghiên cứu Ung thư quốc tế ghi nhận, chất này thường có trong nước ngọt, thức uống có ga.

– Acrylamid: có trong việc xử lý đồ uống, các món ăn nấu ở nhiệt độ cao quá lâu, khoai tây chiên, ngũ cốc ăn sáng, chất này có thể gây nên ung thư nội mạc tử cung và ung thư buồng trứng.

– Aflatoxin: là chất sinh ra từ các loại nấm mốc, thường có ở những loại ngũ cốc bị mốc, đậu phộng mốc hoặc các dạng thực phẩm chế biến bằng cách để lên mốc, lên men. Chất này có nguy cơ gây nên ung thư gan rất cao.

– Các chất phụ gia, nhuộm màu thực phẩm: những chất gây ung thư trong thực phẩm ở nước ta còn là những chất phụ gia bị cấm, chất tạo màu… Những chất này thường bị lạm dụng để cho thực phẩm có mùi vị, màu sắc hấp dẫn, tươi ngon hơn.

Để phòng tránh, bạn nên chọn mua thực phẩm ở những nơi đảm bảo chất lượng, tránh mua hàng hóa không rõ nguồn gốc.

Bảo vệ cơ thể trước bệnh ung thư bằng Nấm Lim Xanh

Bệnh tật đến gần với những chất gây ung thư trong thực phẩm

Ngoài việc bạn nên tránh những chất gây ung thư trong thực phẩm mà mình ăn uống hằng ngày, chúng ta nên chăm sóc sức khỏe, nâng cao thể trạng và sức đề kháng để chống lại tế bào ung thư.

Với Nấm Lim Xanh, loại nấm có chứa Beta-glucan, Polysaccharide, Tritepernes là những dược chất kháng ung thư, ngăn chặn sự phát triển của tế bào ác tính, từ đó phòng ung thư hiệu quả.

Không chỉ vậy nó có tăng đào thải độc tố ra bên ngoài, kích thích tái tạo tế bào gan, giảm gánh nặng hoạt động cho gan, giúp đào thải những chất độc, chất gây ung thư trong thực phẩm ra bên ngoài.

Tham khảo: Bệnh tiểu đường có nên ăn trái cây không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *