Ngày nay, những bệnh liên quan đến gan – cơ quan đảm nhận nhiều chức năng trong cơ thể đang là mối đe dọa lớn tới sức khỏe của con người. Nguyên nhân đến từ tình trạng môi trường bị ô nhiễm, thực phẩm có chứa nhiều độc tố và hóa chất độc hại… Cùng với đó là thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học từ chính mỗi cá nhân.

Để việc điều trị bệnh gan kịp thời, nhanh chóng và hiệu quả, người bệnh cần phải phát hiện bệnh càng sớm càng tốt. Theo các bác sĩ phòng khám chuyên gan, việc chú ý đến các dấu hiệu của bệnh gan giữ vai trò rất quan trọng trong việc chẩn đoán bệnh. Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo rất có thể gan của bạn đang bị bệnh:

– Cơ thể mệt mỏi: Một triệu chứng của bệnh gan có khá nhiều người gặp phải nhưng thường xuyên bị bỏ qua đó chính là cơ thể thường xuyên có cảm giác mệt mỏi. Vì vậy, nếu có tình trạng này, bạn nên đi kiểm tra sức khỏe trước khi quá muộn.

Untitled-1

Nguyên nhân là do khi gan không khỏe mạnh, các độc tố trong máu sẽ không loại bỏ một cách hiệu quả, khiến cho cơ thể luôn có cảm giác mệt mỏi, thiếu sức sống.

– Hiện tượng vàng da, vàng mắt: Đây là triệu chứng điển hình của việc sức khỏe của gan đang có vấn đề nghiêm trọng. Nguyên nhân khiến làn da của bạn chuyển sang màu vàng và đôi mắt cũng có màu vàng nhạt là do mật gan tiết ra có vấn đề nên dẫn đến triệu chứng nêu trên.

Untitled-2

– Nước tiểu sẫm màu: Nếu bạn cung cấp đủ nước cho cơ thể nhưng nước tiểu của bạn luôn có màu vàng đậm thì bạn nên đi kiểm tra sức khỏe. Theo các chuyên gia, nguyên nhân khiến thay đổi màu sắc nước tiểu, gây vàng da là do sự tích tụ của bilirubin – một sắc tố màu vàng và hình thành từ sự phân hủy của các tế bào máu đỏ chết trong gan.

Untitled-3

– Buồn nôn: Đây là hiện tượng gây ra khi gan không hoạt động tốt, thậm chí người bệnh sẽ có hiện tượng buồn nôn cả ngày. Để được chuẩn đoán chính xác nhất, bạn nên đến cơ sở y tế để được chuẩn đoán từ bác sĩ.

Untitled-4

– Vùng bụng có sự bất thường: Khi gan có những vấn đề không tốt, ở vùng bụng dưới có thể bị đau hoặc co thắt và gây ra đầy hơi. Ngoài ra, khi gan của bạn có vấn đề còn gây ra hiện tượng tích tụ các chất lỏng trong khoang bụng hay còn gọi là hiện tượng cổ trướng. Ngoài ra, vùng bụng còn có thể bị sưng dưới hạ sườn bên phải, gây áp lực nặng nề lên cơ hoành từ đó khiến bạn đau khi thở.

Untitled-5

 

Có thể bạn quan tâm: Cây an xoa trị bệnh gan và giúp giải nhiệt cho cơ thể.

FB-CayAnXoa6

cam-ket-ban-hang