Những Sự Thật Về Đột Quỵ Có Thể Bạn Chưa Biết

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Mặc dù là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, đe dọa rất lớn đến tính mạng của gười bệnh nhưng có lẽ không nhiều người nắm được các kiến thức căn bản về bệnh lý này.

Những hiểu biết về cách phòng cũng như chữa đột quỵ sẽ giúp chúng ta tự bảo vệ chính mình. Những người thân trong gia đình trước mối đe dọa sức khỏe lớn mà căn bệnh này mang tới. Sau đây là sự thật về những ngộ nhận đối với bệnh đột quỵ mà bạn nên biết.

dot-quy

Hiểu sai về đột quỵ :

Nhiều người vẫn thường cho rằng đột quỵ không thể phòng ngừa được nhưng thực tế thì 80% các trường hợp đột quỵ có thể phòng ngừa.

Khác với suy nghĩ của nhiều người là không có cách nào để chữa đột quỵ thì sự thật là chữa đột quỵ càng sớm càng có hiệu quả, ta nên gọi ngay cấp cứu khi thấy có bất kỳ dấu hiệu nào của đột quỵ.

Bạn cũng cần biết rằng đột quỵ không chỉ xảy ra ở người già mà nó có thể xảy ra với bất kỳ ai và bất cứ lúc nào, tuy nhiên có đến 70% trường hợp ở tuổi trung niên và cao tuổi.

Nếu bạn tưởng rằng tai biến chỉ xảy ra ở tim thì bạn hoàn toàn sai lầm rồi đấy bởi vì thật ra đây là một cuộc tấn công ở não bộ. Chữa đột quỵ và phục hồi di chứng sau đột quỵ không chỉ diễn ra trong vài tháng mà nó cần có một quá trình lâu dài để người bệnh dần dần khôi phục chức năng cho mình. Thống kê còn cho thấy cứ 6 người thì 1 người sẽ có nguy cơ đột quỵ và cứ 40s là có một người bị đột quỵ, do đó, bạn đừng nên chủ quan với căn bệnh này nhé!

Một số nguyên nhân gây đột quỵ :

Phòng chống đột quỵ

+ Trường hợp tiểu sử gia đình đã có người bị đột quỵ thì chúng ta cũng sẽ có nguy cơ đột quỵ cao hơn và ta không nên bỏ qua bất kỳ dấu hiệu nào của đột quỵ để có thể xử lý kịp thời, nhanh chóng nhất.

+ Cuộc sống bận rộn khiến ta thường bỏ qua sự quan tâm cần thiết đến sức khỏe của mình và đó cũng chính là lý do khiến đột quỵ trở thành một căn bệnh nghiêm trọng và ngày càng gia tăng số lượng người mắc bệnh.

Một số lưu ý :

Khi ta chủ động phòng ngừa và có những kiến thức cần thiết để chữa đột quỵ tốt hơn thì chắc chắn bệnh lý này sẽ không còn là mối nguy hại quá lớn nữa. Bởi vì người bệnh đột quỵ được cấp cứu kịp thời thì sẽ có khả năng sống cao và hạn chế được rất nhiều di chứng tàn tật. Hãy sống tích cực hơn để luôn khỏe mạnh và tránh xa đột quỵ hiệu quả!

Tham khảo thêm : Các kỹ thuật điều trị đột quỵ được áp dụng tại bệnh viện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *