Những Thói Quen Ăn Uống Khiến Bạn Mắc Bệnh Gan Nhiễm Mỡ

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Mỗi năm ở Việt Nam, số người mắc gan nhiễm mỡ lại tăng cao. Theo các chuyên gia, thói quen sinh hoạt và chế độ ăn uống không khoa học là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến nhiều người mắc phải căn bệnh này.

Để phòng và hỗ trợ chữa bệnh gan – gan nhiễm mỡ hiệu quả, bạn cần thay đổi những thói quen xấu trong ăn uống.

Uống nhiều bia, rượu, các chất kích thích :

Có tới 90% người sử dụng rượu, bia thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Các thành phần có trong bia rượu có tác hại làm giảm khả năng chuyển hóa và phân giải mỡ của gan, vì vậy, dẫn đến tình trạng mỡ bị tồn đọng và thoái hóa tại gan. Những người này bị gan nhiễm mỡ là điều khó tránh khỏi.

Uống rượu bia mắc bệnh gan nhiễm mỡ

Uống nhiều đồ uống có gas, nước ngọt:

Không chỉ làm tăng nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ, những loại nước trên còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh mỡ máu, tiểu đường, béo phì…

Hiện nay, đối tượng mắc gan nhiễm mỡ ngày càng có xu hướng trẻ hóa và người ta cho rằng thói quen sử dụng nước ngọt có gas của thanh thiếu niên cũng là một phần nguyên nhân.

nước ngọt gây bệnh gan nhiễm mỡ

Ăn nhiều thức ăn nhanh:

Thức ăn nhanh mang đến cho người ăn chúng rất nhiều tác hại cho sức khỏe. Loại thực phẩm tiện lợi này sẽ làm lượng cholesterol , triglyceride trong cơ thể tăng nhanh chóng nên dễ gây bệnh gan nhiễm mỡ.

thức ăn nhanh gây bệnh gan nhiễm mỡ

Ăn nhiều tinh bột:

Người Việt chúng ta thường có xu hướng ăn khá nhiều tinh bột trong mỗi bữa ăn. Những thực phẩm như cơm, bún, phở, bánh, ngô, khoai… chứa nhiều tinh bột, chúng đều là những thực phẩm mà chúng ta thường sử dụng mỗi ngày.

Nếu lượng tinh bột không được sử dụng hết sẽ là nguyên nhân gây tăng triglycerid – mỡ trung tính, từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì, bệnh tiểu đường, mỡ máu… và gan nhiễm mỡ.

tinh bột gây ra gan nhiễm mỡ

Ăn nhiều đồ chiên xào:

Những món ăn chiên, xáo thường rất hấp dẫn và ngon miệng. Tuy nhiên, chúng lại là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm tăng nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ và các bệnh về khác liên quan đến gan.

đồ chiên xào gây gan nhiễm mỡ

Tin liên quan : Mộc nhĩ đen giúp hỗ trợ chữa bệnh gan nhiễm mỡ tốt

Nếu bạn cần hỗ trợ thông tin gì về sức khỏe vui lòng liên hệ với Nguyễn Trần Coop qua số : 0906.852.188

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *