Những xét nghiệm chẩn đoán ung thư đại tràng cần có

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Khi bạn có dấu hiệu nghi ngờ mình có thể mắc ung thư đại tràng, cách tốt nhất là bạn nên đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán chính xác nhất. Khi đó, bác sĩ sẽ tiến hành các xét nghiệm chẩn đoán ung thư đại tràng cần thiết để đưa ra nhận định chính xác nhất.

Bài viết này sẽ cung cấp thông tin cho bạn về 1 số loại xét nghiệm phổ biến khi chẩn đoán ung thư đại tràng.

Xét nghiệm chẩn đoán ung thư đại tràng bằng làm sinh thiết

Sinh thiết có nghĩa là lấy một phần mô sống tại đại tràng để tiến hành làm xét nghiệm. Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy mô qua nội soi.

Bác sĩ sẽ đưa ống nọi soi vào bụng để lấy một phần mô, hoặc trong trường hợp hiếm hơn có thể lấy một phần của đại tràng.

Mẫu sinh thiết sẽ được gửi đến phòng thí nghiệm để xét nghiệm chẩn đoán ung thư đại tràng. Ở đây, các mẫu mô sẽ được quan sát dưới kính hiển vi xem tế bào có điều gì bất thường không.

Làm xét nghiệm gen

Xét nghiệm chẩn đoán ung thư đại tràng này tiếp tục dùng sinh thiết để phân loại ung thư. Các bác sĩ sẽ tìm kiếm sự thay đổi gen bất thường ở các tế bào ung thư, vì chúng có khả năng ảnh hưởng việc điều trị ung thư.

Chẩn đoán bằng phương pháp kiểm tra MSI

Xáo Tam Phân chữa ung thư đại tràng có thực sự hiệu quả?

MSI là sự mất ổn định vi vệ tinh ở các mô. Hiện tượng này hầu như có mặt tại các loại ung thư đại trực tràng di truyền không polyp.

Xét nghiệm chẩn đoán ung thư đại tràng được thực hiện khi người bệnh đáp ứng được một số tiêu chí nhất định như: tuổi tác, giai đoạn của bệnh…

Việc xét nghiệm MSI sẽ được tiến hành 1 trong 2 cách sau:

  • Làm thử nghiệm DNA
  • Xét nghiệm miễn dịch huyết học để xem có đủ protein cho MSI hay không.

Việc xét nghiệm chẩn đoán ung thư đại tràng không chỉ cho biết kết quả bạn có mắc ung thư hay không. Mà còn cung cấp được tình trạng bệnh hiện tại cũng như giai đoạn bệnh.

Nếu được chẩn đoán đã mắc bệnh, người bệnh cần giữ bình tĩnh và luôn tuân thủ theo hướng dẫn điều trị của người bệnh.

Để giúp việc chữa trị có hiệu quả và người bệnh được cải thiện sức khỏe tốt hơn, bạn có thể tin dùng Xáo Tam Phân. Xáo Tam Phân đã được Viện Dược liệu Trung ương chứng nhận về khả năng ức chế hoạt động của tế bào và hỗ trợ điều trị ung thư đại tràng hiệu quả.

Xét nghiệm chẩn đoán ung thư đại tràng là bước quan trọng cho người bệnh để bảo vệ sức khỏe. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp phù hợp nhất nhé.

Tham khảo: Sự thật Xáo Tam Phân và tác dụng chữa ung thư gan?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *