Phòng Ngừa Viêm Gan Tuy Khó Mà Dễ

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Tỷ lệ người mắc các bệnh về gan mà cụ thể là viêm gan ngày càng tăng cao. Người ta cho rằng đây là căn bệnh nguy hiểm, rất khó phòng tránh.

Nhưng thực tế thì chúng ta có thể phòng ngừa viêm gan chỉ với những lưu ý cực kỳ đơn giản trong việc ăn uống và thói quen sống hằng ngày của mình. Việc chữa bệnh gan có hiệu quả hay không ít nhiều cũng phụ thuộc vào chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và luyện tập của bạn.

Chính vì thế, hãy tuân thủ những lời khuyên của các chuyên gia dưới đây để ngăn ngừa bệnh viêm gan tốt hơn.

xơ vữa động mạch và đột quỵ

Cách phòng chống bệnh gan :

Cung cấp thực phẩm sạch :

Thực phẩm và nước nhiễm bẩn có thể lây truyền viêm gan A và E. Do đó, luôn đảm bảo rằng bạn ăn chín, uống nước sôi hoặc nước đã qua xử lý sẽ giúp phòng ngừa viêm gan lây qua đường nước.

Lưu ý khi đi bơi :

Bạn cũng cần lưu ý khi đi bơi vì nếu nước bể bơi không sạch thì bạn cũng rất có nguy cơ nhiễm trùng từ nguồn nước này.

Với bất kỳ hình thức truyền máu nào bạn cũng phải cẩn thận kiểm tra xem ngân hàng máu của bạn có tuân thủ đúng các quy trình để tránh lây nhiễm hay không bởi vì nếu máu nhiễm bệnh thì có khả năng gây ra bệnh xơ gan và ung thư gan.

Cần tránh các vật sắc nhọn :

Các loại kim tiêm, ống tiêm và những vật sắc nhọn, dụng cụ phẫu thuật cần được tiệt trùng và làm sạch đúng cách thức vì chúng có thể lây truyền viêm gan B và C, nên đến các cơ sở y tế đáng tin cậy để đảm bảo vấn đề này cho bạn.

Thường xuyên cắt tóc :

Và để tránh nhiễm trùng gan thì khi đi cạo hoặc cắt tóc bạn hãy yêu cầu thợ cắt tóc thay lưỡi dao. Hạn chế sử dụng rượu luôn là điều bạn được khuyên đầu tiên khi muốn phòng ngừa các căn bệnh về gan bởi vì các chất độc trong rượu có ảnh hưởng rất lớn đến chức năng gan.

Quan hệ lành mạnh :

Quan hệ tình dục không lành mạnh là một trong 3 nguyên nhân chính làm lây nhiễm viêm gan B và C. Chính vì thế, hãy sử dụng các biện pháp bảo vệ khi quan hệ và không nên quan hệ với quá nhiều đối tác tình dục. Nếu bạn bị béo phì thì hãy siêng năng luyện tập mỗi ngày khoảng 30 phút để giảm cân và phòng ngừa bệnh gan mãn tính hiệu quả.

lấy nhiễm viêm gan b

Tổng kết :

Bạn thấy đó, không phải là những gì quá khó khăn hay giải pháp đắt tiền mới giúp bạn ngăn ngừa được bệnh viêm gan. Chỉ cần xây dựng lối sống lành mạnh, ăn uống cân đối, khoa học là đã có thể giúp ích được rất nhiều. Bên cạnh đó thì cũng cần đi khám sức khỏe định kỳ thường xuyên để phát hiện sớm và chữa bệnh gan hữu hiệu hơn.

Tham khảo thêm: Mối quan hệ giữa xơ vữa động mạch và đột quỵ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *