Phụ nữ bị viêm gan B có mang thai được không?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Niềm hạnh phúc của mỗi người phụ nữ có gia đình là sinh ra những em bé đáng yêu, mạnh khỏe. Nhưng đối với những chị em đang mắc viêm gan B có mang thai được không là điều họ rất quan tâm.

Ai cũng biết virus viêm gan B có thể lây truyền từ mẹ sang con nên phụ nữ trước khi mang thai và tiền hôn nhân cần phải chú ý.

Nếu bị viêm gan B có mang thai được không?

Phụ nữ bị viêm gan B có mang thai được không?

Nếu bạn phát hiện bệnh viêm gan B trước khi có ý định mang thai thì sẽ được bác sĩ hướng dẫn, xem đây có phải là lúc thích hợp để bệnh nhân viêm gan B có mang thai được không.

Người bệnh cần đến xét nghiệm để bác sĩ xác định virus đã đạt ngưỡng thấp để tạm ngưng thuốc được chưa. Trước khi có ý định mang thai, cần phải tạm dừng điều trị trước 6 tháng.

Trong suốt quá trình mang thai, người bệnh phải theo dõi thường xuyên để tránh tình trạng chuyển biến nặng.

Nếu trước khi mang thai, phụ nữ đã được điều trị để giảm virus thì nguy cơ lây nhiễm sẽ thấp, còn nếu mắc viêm gan B trong quá trình mang thai thì sẽ cao hơn:

  • Mắc trong 3 tháng đầu của thai kỳ thì tỷ lệ lây nhiễm từ mẹ là 1%
  • Mắc bệnh ở 3 tháng giữa thì tỷ lệ là 10%
  • Mắc bệnh ở 3 tháng cuối thì tỷ lệ tới 60- 70%

Do vậy, phụ nữ viêm gan B có mang thai được, bạn đừng quá lo lắng. Chỉ cần chú ý tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe. Đồng thời tránh lây nhiễm cho trẻ mới sinh là được.

Trẻ sơ sinh cần đặc biệt bảo vệ trước nguy cơ lây nhiễm từ mẹ

Phụ nữ bị viêm gan B có mang thai được không?

Ngoài khả năng lây nhiễm viêm gan B trong lúc mang thai thì trẻ còn bị lây nhiễm khi sau sinh nữa. Do đó người mẹ cần chú ý:

– Trẻ sơ sinh cần được tiêm vacxin phòng viêm gan B ngay trong 24h đầu.

– Cần phải phòng tránh trẻ bị lây nhiễm từ máu của mẹ.

– Tránh để đầu ngực, ngực bị trầy xước, cần phải xử lý vết thương ngay.

– Trẻ bị tưa miệng hay các chứng đau miệng khác cần phải điều trị sớm.

Phụ nữ trước khi mang thai nên điều trị viêm gan B

Phụ nữ bị viêm gan B có mang thai được không?

Nhằm giảm nguy cơ rủi ro trong quá trình mang thai và sinh nở, phụ nữ bị viêm gan B có mang thai được không còn tùy thuộc vào việc điều trị của bạn.

Nên trị khỏi viêm gan B hoặc giảm virus trong cơ thể thấp nhất thì bạn mới nên mang thai.

Ngoài những thuốc uống của bác sĩ thì các chị em có thể dùng thêm Cây An Xoa kết hợp với Cà Gai Leo để ức chế viêm gan, tăng cường hoạt động và bảo vệ lá gan.

Hai vị thuốc này sẽ là sự hỗ trợ rất tốt cho bạn trong lúc này. Bạn chỉ cần dùng mỗi vị thuốc 50g, rửa sạch rồi đem sắc với 2 lít nước, để cạn còn 1 lít rồi uống.

Và lưu ý là những cây thuốc này chỉ được sử dụng cho việc điều trị trước khi mang thai. Còn nếu bạn đã mang thai thì không nên uống. Vì chưa có chứng minh cụ thể nào về sự an toàn khi dùng Cây An Xoa và Cà Gai Leo cho phụ nữ có thai nên không dùng là tốt nhất.

Vậy bạn đã có thể hiểu được phụ nữ bị viêm gan B có mang thai được không, để có thể chuẩn bị tâm lý và sức khỏe tốt cho quá trình sinh con.

Tham khảo: Có nên dùng cách chữa ung thư bằng thuốc nam hay không?cam-ket

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *