Phương Pháp Điều Trị 3 Loại Viêm Gan Thường Gặp 

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Chữa bệnh gan quan trọng hơn hết vẫn là phát hiện bệnh sớm và tìm ra đúng nguyên nhân gây bệnh để có phương hướng điều trị hợp lý nhất thì mới có hiệu quả cao được.

Đối với bệnh viêm gan cũng vậy, viêm gan là tình trạng gan bị tổn thương do nhiễm khuẩn, nhiễm độc hay quá trình tự miễn gây ra, mọi đối tượng đều có thể mắc bệnh viêm gan.

Dưới đây là các biện pháp điều trị 3 loại viêm gan phổ biến thường gặp nhất mà các bạn nên tham khảo để chữa trị bệnh tốt hơn.

viem-gan

Trường hợp viêm gan virus cấp :

Đa phần bệnh nhân sẽ có thể tự khỏi bệnh. Ttuy nhiên, trong trường hợp viêm gan chuyển sang mãn tính thì việc chữa trị sẽ khó khăn hơn và còn tùy thuộc vào từng thể bệnh khác nhau.

Bệnh nhân có thể được cho sử dụng thuốc điều trị đặc hiệu. Nhưng cũng cần lưu ý là phải đi khám sức khỏe định kỳ 6 tháng 1 lần để kiểm tra nồng độ virus và men gan để có cách ứng phó kịp thời.

Mục đích của việc điều trị trong trường hợp viêm gan mãn tính là làm ức chế sự nhân lên của virus, ổn định hoạt động của gan, ổn định men gan và ngăn chặn quá trình xơ hóa, ung thư gan.

Viêm gan do rượu :

Hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu nên việc chữa trị chủ yếu là khắc phục triệu chứng. Bệnh nhân mắc bệnh lý viêm gan do rượu cần ngừng uống rượu để giúp lá gan phục hồi, ngăn chặn tổn thương gan nặng hơn và những tiến triển xấu của bệnh.

Bên cạnh đó, chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng cũng sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh theo hướng tích cực hơn.

điều trị viêm gan

Điều trị viêm gan do thuốc và hóa chất:

Cần ngừng ngay các thuốc gây độc hại cho gan, song song đó là kết hợp với điều trị hỗ trợ cùng chế độ ăn uống hợp lý. Nếu có trường hợp tổn thương gan diễn tiến rất nặng và dẫn đến suy gan cấp, gây ảnh hưởng đến tính mạng thì cần phải điều trị phức tạp hơn thậm chí là ghép gan.

Một số lưu ý :

Tùy vào từng bệnh lý và thể trạng của người bệnh mà sẽ có phương pháp chữa bệnh gan thích hợp nhất. Do đó, khi phát hiện mình gặp bất cứ vấn đề nào về gan, bạn nên đến gặp ngay bác sĩ để được khám và hỗ trợ điều trị tốt hơn.

Thực tế cho thấy rằng các căn bệnh về gan có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chúng ta. Vì thế, không nên xem nhẹ bệnh tình mà cần trị bệnh sớm ngay từ giai đoạn mới chớm để ngăn ngừa những biến chứng nặng hơn.

Tham khảo thêm: Phòng ngừa viêm gan tuy khó mà dễ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *