Phương Pháp Điều Trị Đột Quỵ Bằng Tế Bào Gốc

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Theo thống kê thì cứ 45 giây trên thế giới lại có 1 người bị đột quỵ và 3 phút có 1 ca chết do đột quỵ, căn bệnh của hệ thần kinh cực kỳ nguy hiểm này đang ảnh hưởng đến khoảng 20% dân số thế giới

Chính vì thế, có những kiến thức cơ bản về dự phòng ngăn ngừa và xử lý khi có dấu hiệu đột quỵ là vấn đề hết sức quan trọng giúp chúng ta có thể hạn chế thấp nhất nguy cơ tử vong và những biến chứng tàn phế của căn bệnh này.

dot quy

Hiện nay có rất nhiều phương pháp cấp cứu và chữa đột quỵ, trong đó thì biện pháp điều trị tế bào gốc đang nhận được sự tin cậy của rất nhiều bệnh nhân và người nhà của họ.

Tế bào gốc cho hiệu quả cao trong điều trị di chứng của đột quỵ như đột quỵ não, xuất huyết não, tắc nghẽn mạch máu não… có nhiều bệnh nhân đã bắt đầu tiếp nhận phương pháp điều trị mới này.

Kết quả của việc chữa đột quỵ não bằng tế bào gốc chứng minh rằng :

Đây là phương pháp điều trị bằng công nghệ y sinh học, nó có thể tác động trực tiếp tới vùng bị bệnh của bệnh nhân đột quỵ não để tiến hành sửa chữa và tái tạo lại các tế bào bị tổn thương, hơn nữa còn ít gây tác dụng phụ cho cơ thể.

Phương pháp điều trị đột quỵ bằng tế bào gốc :

Các ưu điểm của giải pháp điều trị đột quỵ não bằng tế bào gốc đó chính là ít tác dụng phụ. Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, không có phản ứng thải ghép, trong một thời gian ngắn thì tình trạng và triệu chứng của bệnh nhân được cải thiện rất đáng kể.

dieu tri dot quy bang te bao goc

Nguyên lý điều trị của phương pháp này:

Căn cứ vào tính đa năng của tế bào, có khả năng tự làm mới suốt đời, có thể biệt hóa thành những loại tế bào thần kinh trưởng thành khác nhau.

Nó là nguồn gốc của sự hình thành và phát triển của hệ thần kinh, chức năng chính giống như là một thiết bị dự trù, tham gia vào quá trình sửa chữa tổn thương của hệ thần kinh và làm mới các tế bào thần kinh.

Giải pháp này sẽ giúp xây dựng tổ chức lại các tế bào thần kinh bị tổn thương, phục hồi chức năng sinh lý tương ứng thông qua việc cấy ghép tế bào gốc vào hệ thần kinh trung ương bị tổn thương.

Sự xuất hiện của liệu pháp tế bào gốc đã mang đến cho bệnh nhân đột quỵ niềm hy vọng mới, có thể giúp hỗ trợ điều trị các di chứng của đột quỵ như :

+ Tê bì chân tay, rối loạn cảm giác, rối loạn ngôn ngữ.

+ Rối loạn thị giác, teo cơ, liệt mềm, rối loạn vận động thăng bằng…

Bệnh nhân và gia đình có thể đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu chi tiết, cụ thể hơn về phương pháp điều trị này để giúp khôi phục chức năng nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Xem thêm : Đột quỵ ở trẻ em ngày càng có xu hướng gia tăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *