Phương pháp điều trị xơ gan giai đoạn đầu là như thế nào?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Phát hiện xơ gan ở giai đoạn đầu chính là cơ hội chữa lành bệnh lý này, để gan có thể trở lại hoạt động bình thường. Khi cơ thể có những biểu hiện lạ thì bạn nên đi làm xét nghiệm chẩn đoán và tiến hành điều trị xơ gan giai đoạn đầu ngay.

Xơ gan là khi các mô tế bào sống ở gan bị thay thế bởi các mô sẹo xơ, và dần dần chúng lấn át những tế bào gan bình thường, khiến gan không còn đủ sức để thực hiện các chức năng:

– Chuyển hóa chất dinh dưỡng cho cơ thể

– Bài tiết và giải trừ độc tố

– Tham gia vào quá trình sản xuất ra các chất cần thiết

Nguyên nhân gây nên xơ gan

Phương pháp điều trị xơ gan giai đoạn đầu là như thế nào?

Xơ gan là do những tổn thương ở tế bào gan lâu ngày khiến cho các tế bào gan bị thay thế bởi các mô xơ, mô sẹo, khiến gan mất dần đi chức năng của mình. Nguyên nhân gây nên xơ gan gồm có:

– Do thường xuyên uống rượu bia và các chất có cồn

– Do các bệnh lý về gan kéo dài gây nên xơ gan như: gan nhiễm mỡ, viêm gan do virus

– Do bệnh viêm tắc mật, suy tim

– Do sử dụng thuốc Tây kéo dài

– Do cơ thể bị thiếu chất, ăn uống nghèo nàn chất dinh dưỡng

Những nguyên nhân này sẽ là một trong những cơ sở để điều trị xơ gan giai đoạn đầu, giúp cho việc điều trị trúng đích và mau chóng lành bệnh hơn.

Nhưng xơ gan mới hình thành thường chưa có biểu hiện cụ thể, nên người khỏe mạnh cũng cần phải cảnh giác mà thăm khám gan thường xuyên.

Phương pháp điều trị xơ gan giai đoạn đầu

Phương pháp điều trị xơ gan giai đoạn đầu là như thế nào?

Tín hiệu đáng mừng cho người bệnh là nếu bệnh được phát hiện sớm thì việc điều trị xơ gan giai đoạn đầu sẽ được suôn sẻ hơn, gan tổn thương còn ít, có cơ hội được phục hồi lại.

Tùy theo nguyên nhân gây nên xơ gan mà bác sĩ sẽ đưa ra cho người bệnh phương pháp điều trị thích hợp:

– Nếu xơ gan do rượu bia thì cần tuyệt đối không sử dụng các chất này nữa để tình trạng xơ gan không bị chuyển biến xấu hơn.

– Nếu xơ gan do dùng thuốc thì nên cần thay đổi phương pháp chữa trị, tránh dùng những loại thuốc gây tổn hại đến gan.

– Nếu bị xơ gan giai đoạn đầu từ biến chứng của bệnh gan, cần tích cực điều trị bệnh lý đó trước như giảm nồng độ và ức chế virus viêm gan, tỷ lệ gan nhiễm mỡ, tích cực bảo vệ gan để ngăn chặn quá trình xơ hóa.

Và trong quá trình điều trị xơ gan giai đoạn đầu cần chú ý đến việc ăn uống, nên ăn những thức ăn giàu dinh dưỡng, chế biến thanh đạm, hạn chế dầu mỡ, gia vị cay nóng và các chất phụ gia, nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả.

Ngoài áp dụng những cách điều trị theo liệu trình y học hiện đại thì việc sử dụng thêm thảo dược Cây An Xoa điều trị sơ gan là lựa chọn hợp lý. Trong Cây An Xoa có chứa các chất chống oxy hóa và kháng viêm, giúp ngăn chặn quá trình xơ hóa và tổn thương của tế bào gan. Đồng thời nó sẽ làm thải độc gan, hỗ trợ chức năng gan đã bị suy giảm, dần dần phục hồi lại sức khỏe của gan.

Hiểu hơn về cây an xoa qua Video của Nguyễn Trần Coop :

Bạn có thể kết hợp song song Đông y và Tây y trong quá trình điều trị xơ gan giai đoạn đầu để mau chóng có kết quả và ngăn ngừa tái phát.

Phương pháp điều trị xơ gan giai đoạn đầu là như thế nào?

Xem thêm bài viết : Những mẹo hay về cách sử dụng xáo tam phân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *