Phương Pháp Mới Trong Điều Trị Đột Quỵ

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm nước ta có hơn 200.000 trường hợp bị đột quỵ với tỷ lệ tử vong cao, đây là căn bệnh nguy hiểm cần được cấp cứu kịp thời nếu không sẽ để lại hậu quả rất nghiêm trọng.

Không chỉ đối với Việt Nam mà trên toàn thế giới, bệnh lý này đã cướp đi sinh mạng của rất nhiều người cũng như để lại nhiều di chứng gây cú sốc tâm lý nặng nề cho người bệnh và trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Hiện nay vẫn có nhiều nhà khoa học không ngừng nghiên cứu để tìm kiếm phương pháp ngăn ngừa và hỗ trợ chữa đột quỵ hiệu quả hơn, giúp người bệnh khôi phục chức năng bình thường của mình.

Xem thêm : https://nguyentrancoop.com/chua-dot-quy

Phương pháp mới điều trị đột quỵ :

dieu-tri-dot-quy

Xuất huyết não và nhồi máu não là 2 dạng của đột quỵ, trong đó thì nhồi máu não chiếm 70 – 80% các trường hợp.

Phương pháp điều trị đột quỵ nhồi máu não :

Điều trị đột quỵ nhồi máu não ở thời điểm hiện tại có nhiều nội dung rất mới cần được cập nhật. Xu hướng điều trị được đề cập khá nhiều trong thời gian qua là tiêu sợi huyết đường toàn thân – tức là bơm thuốc vào tĩnh mạch để làm tan cục máu đông – có hiệu quả nhất định trong 4 – 5 giờ đầu đối với tình huống tắc mạch máu nhỏ. Đối với bệnh nhân bị tắc nghẽn động mạch lớn thì hiệu quả điều trị chỉ đạt khoảng 10%.

Tuy nhiên, kỹ thuật này còn có một hạn chế khác là gây nguy cơ cao xuất huyết não sau khi dùng thuốc với tỷ lệ đến 6%.

Ngoài ra, việc cấp cứu người bệnh tắc nghẽn mạch máu lớn trong 6 giờ đầu can thiệp nội mạch là biện pháp đã được chứng minh có hiệu quả cao lên đến 80%.

Đối với bệnh nhân đột quỵ thì cấp cứu kịp thời, đúng cách thức trong những giờ đầu sau khi cơn đột quỵ xảy ra là vô cùng quan trọng, nó quyết định rất lớn đến khả năng tử vong cũng như di chứng để lại cho người bệnh.

Phương pháp điều trị tái thông mạch máu:

Bằng đường can thiệp nội mạch đã được Hội Đột quỵ Mỹ đưa vào phác đồ điều trị mới nhất và ngành y tế các nước đang ứng dụng rộng rãi. Ở nước ta thì số bệnh viện áp dụng phương pháp này chưa nhiều, chỉ tập trung chủ yếu ở Hà Nội và Tp.HCM.

tri-dot-quy

Tổng kết :

Hy vọng rằng với sự phát triển không ngừng của y học hiện đại. Trong tương lai những biện pháp hiệu quả nhất trong việc chữa đột quỵ sẽ được thực hiện ở nhiều bệnh viện hơn trên khắp cả nước để giúp cứu sống được nhiều bệnh nhân đột quỵ hơn nữa. Đồng thời, nâng cao khả năng phục hồi chức năng và phòng ngừa đột quỵ tái phát cho người bệnh.

Tham khảo thêm : Ăn khoai mỡ giúp phòng chống đột quỵ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *