Rủi ro từ việc chữa bệnh gan bằng thảo dược trôi nổi

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Từ xưa đến nay, dân gian đã để lại một kho tàng bài thuốc quý báu. Trong đó, chữa bệnh gan bằng thảo dược là phương pháp được người dân khắp nơi ưa chuộng.

Nhưng thực tế lại dấy lên nhiều trường hợp tai hại đáng tiếc về việc dùng các cây thuốc trôi nổi để chữa bệnh, khiến những người bệnh khác vô cùng hoang mang.

Chữa bệnh gan bằng thảo dược không đúng – lợi nhiều hơn hại

Rủi ro từ việc chữa bệnh gan bằng thảo dược trôi nổi

Có nhiều trường hợp người bệnh phải gặp phải hệ quả đáng tiếc chỉ vì chữa bệnh gan bằng thảo dược. Điều này dấy lên nỗi lo cho những ai đang muốn dùng thảo dược chữa bệnh.

Có thể là do những người bệnh đã rơi vào trường hợp sau:

Thứ nhất, thị trường dược liệu ở nước ta còn chưa được kiểm soát chặt chẽ. Người dân có thể mua được cây thuốc từ bất cứ ai. Ngoài ra, việc dược liệu được trồng không sạch, không đảm bảo được hàm lượng dược chất trong thuốc.

Thứ hai, việc thu hái cây thuốc còn tự phát, có thể người bệnh và người hái thuốc để bán không phân biệt được đúng cây thuốc. Từ đó hái phải cây dại, cây có chứa độc để uống, khiến bệnh càng thêm nặng, sức khỏe thêm sa sút. Ví dụ như cây Cà Gai Leo chữa bệnh gan rất giống với cây cà dại, cà độc dược…

Thứ ba, việc người bệnh tự ý chữa bệnh gan bằng thảo dược cũng dẫn đến tai hại. Ví dụ như theo trang báo điện tử Sức khỏe đời sống, có trường hợp ông Sùng A Thanh ở xã Cơ Prao (Đaklak) bị viêm gan nhưng ông tự hái lá thuốc hay mua của người bán dạo về uống. Và kết quả dẫn đến men gan cao gấp 3 lần, bác sĩ phải khuyên dùng thuốc Tây.

Vậy cần chữa bệnh gan bằng thảo dược như thế nào?

Rủi ro từ việc chữa bệnh gan bằng thảo dược trôi nổi

Cũng không phải vì những trường hợp như trên mà phủ nhận hiệu quả của các cây thuốc Nam. Y dược Việt Nam vẫn muốn phát triển nền y học cổ truyền.

Để có thể chữa bệnh gan bằng thảo dược đúng cách, người bệnh nên tuân thủ những điều sau:

– Lựa chọn cây thuốc phù hợp với bệnh: Không phải dược liệu nào cũng chữa được bệnh gan. Người bệnh có thể tham khảo bài thuốc từ Cây An Xoa, Cà Gai Leo

– Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ: Dù là thảo dược nhưng người bệnh cũng cần được bốc thuốc và hướng dẫn sử dụng đúng cách.

– Chọn mua thảo dược từ những nơi uy tín: đừng tự ý hái thuốc chữa bệnh và hãy lựa chọn thuốc tại những công ty cung cấp uy tín, cam kết về chất lượng sản phẩm.

Chữa bệnh gan bằng thảo dược vẫn sẽ là sự hỗ trợ tuyệt vời cho người bệnh. Nhưng hãy nhớ sử dụng phương pháp này thật đúng cách để tránh những hậu quả không đáng có bạn nhé.

Tham khảo: Điều trị viêm gan C mãn tính cần chú ý điều gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *