Các nhà khoa học khuyến cáo, khi uống rượu bạn cần tránh những thực phẩm sau:

– Sầu riêng

Các nhà nghiên cứu Hiroshi Gemma và John Maninang thuộc trường Đại học Tsukuba (Nhật Bản), đã tiến hành thử nghiệm để biết có tác dụng phụ gây chết người khi dùng sầu riêng với rượu hay không. Bởi trong sầu riêng có chứa hàm lượng lưu huỳnh cao nên sẽ làm giảm việc phân giải rượu. Và kết quả nghiên cứu cho thấy, chiết xuất từ sầu riêng đã cản trở tới 70% hoạt động của enzym phân giải chất độc aldehyt. Do đó, để tránh gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe nếu bạn đã uống rượu, thì tránh ăn sầu riêng và ngược lại.

nt1

– Một số loại hạt

Món nhậu quen thuộc của các quý ông chính là những loại hạt như đậu phộng, hạt điều…. Tuy nhiên, theo cảnh báo, khi được ăn kèm với rượu, các loại hạt này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe vì chúng có lượng cholesterol cao. Ngoài ra, ăn nhiều đậu phộng còn gây đầy bụng và làm mất khẩu vị của bạn khi ăn những món sau.

nt2

– Cà rốt

Theo một số nghiên cứu, thành phần carotene có trong cà rốt sẽ tạo ra độc tố trong gan khi kết hợp với rượu, điều này không tốt cho sức khỏe. Tình trạng sẽ càng nghiêm trọng khi bạn dùng rượu cùng nước ép cà rốt.

nt3

– Thịt hun khói

Theo Soha, cánh mày râu ưa thích dùng thịt hun khói chứa chất bảo quản trong những bữa nhậu. Chúng có chứa chất bảo quản có nitrosamine và nhiều sắc tố nên chúng là ẩn chứa nhiều mối nguy hại, có thể gây ra các bệnh về gan, họng, thậm chí gây ung thư.

nt4

Có thể bạn chưa biết: Thảo dược có tên Cây An Xoa giúp điều trị các bệnh về gan hiệu quả.

Dùng Cây An Xoa để giải độc gan, điều trị các vấn đề về gan như men gan cao, viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan, hay ung thư gan đêu mang lại hiệu quả.

Xem thêm : Tác Dụng Thanh Lọc, Giải Nhiệt Cơ Thể Của Cây An Xoa

FB-CayAnXoa6

Liên hệ  tới Nguyễn Trần để được tư vấn cụ thể.

cam-ket-ban-hang