Sâm Dây Ngọc Linh được tìm thấy ở đâu?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Sâm dây ngọc linh Kon Tum chính gốc: 600.000đ/kg =>> 500.000đ/kg . Mua hàng tại 860/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 25, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh0964.952.199

⇒ Mua 2 ký với giá ưu đãi 450.000đ/kg

Bạn đang tìm kiếm một loại sâm Việt Nam có giá trị tốt để làm quà tặng hoặc để tự bồi dưỡng sức khỏe cho mình và người thân? Thế thì đừng quên loại Đẳng sâm tự nhiên – sản vật quý của vùng núi Ngọc Linh (Kon Tum) lừng danh nhé. Nếu ai chưa biết về giống Sâm Dây Ngọc Linh này thì tìm hiểu ngay thông tin bên dưới.

Sâm Dây Ngọc Linh là loại sâm gì?

Sâm Dây Ngọc Linh được tìm thấy ở đâu?

Sâm Dây Ngọc Linh hay còn gọi là Đẳng sâm có tên khoa học là Codonopsis pilosula, sở dĩ nó có tên gọi như vậy là vì thân sâm là dạng cây thân thảo mọc theo dạng dây leo hoặc bò ngang trên đất bằng thân quấn. Thân của sâm sống lâu năm sẽ phân nhiều nhánh.

Phần củ sâm bên dưới không giống như những loại nhân sâm khác, nó có nhiều củ với nhau, nhưng là từng củ riêng lẻ, rễ và củ liền nhau, phần củ sâm dài, hơi thẳng và có màu vàng nhạt khi còn tươi, khi khô thì có màu nâu.

Hình dáng Sâm Dây Ngọc Linh khá giống với sâm núi Bách Bộ nên khi mua bạn nên cẩn thận để tránh bị nhầm lẫn.

Và từ xa xưa, Sâm dây đã có mặt trong những bài thuốc cổ truyền, nó được ghi chép trong quyển “Thần Nông Bản Thảo”, là nguyên liệu của các thang Tứ Quân Tử, Thập Toàn Đại Bổ.

Người xưa còn dùng nó để hầm gà, hầm canh, nấu cháo để tạo nên những món ăn bổ dưỡng.

Xem thêm : Hướng dẫn cách ngâm rượu sâm dây ngọc linh

Loại sâm này được tìm thấy ở đâu?

Sâm Dây Ngọc Linh được tìm thấy ở đâu?

Môi trường sống của Sâm Dây Ngọc Linh là ở môi trường có độ cao trên 1100m so với mực nước biển, thường có ở ven rừng, nơi có nhiều ánh sáng, có tán cây to và độ ẩm nhiều.

Tên gọi Sâm dây xuất phát từ những người dân đi rừng ở vùng núi Ngọc Linh, họ vô tình phát hiện loại thảo dược này ở trong rừng và đem về nấu lấy nước uống thì thấy mát, ngọt và mùi thơm như nhân sâm. Vì thân dây, lại được tìm thấy ở vùng núi Ngọc Linh nên gọi Sâm Dây Ngọc Linh là vì thế.

Nói thêm một chút về vùng núi Ngọc Linh ở Kon Tum, đây là vùng núi lớn và có độ cao thích hợp, cũng như thổ nhưỡng tuyệt vời tương thích với điều kiện khắc nghiệt của những loài thảo dược quý. Có thể nói vùng núi này sản sinh ra 2 loài sâm quý của Việt Nam là Sâm dây và Sâm Ngọc Linh, và hẳn là còn rất nhiều loại thảo dược khác còn đang tiềm ẩn dưới cánh rừng sâu.

Ngoài lượng sâm có trong tự nhiên, tỉnh Kon Tum cũng đã thực hiện chính sách nhân giống bảo tồn loài Sâm dây này. Đây là một việc làm thiết thực và có lợi ích, vừa có nguồn cung sản phẩm cho thị trường, vừa bảo tồn giống, vừa tạo công ăn việc làm cho đồng bào dân tộc nơi đây, giúp họ thoát khỏi kinh tế khốn khó.

Sâm Dây Ngọc Linh trải qua nhiều năm, hấp thụ tinh hoa của vùng núi trù phú, của khí trời, mang trong mình những tinh hoa quý giá, đem lại giá trị dồi dào cho sức khỏe.

Sâm Dây Ngọc Linh được tìm thấy ở đâu?

Tác giả : Nguyễn Trần Coop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *