Saponin trong Sâm Ngọc Linh – Thành phần quý nhất của sâm có tác dụng gì?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Sâm Ngọc Linh được xem là một trong 5 loại sâm quý nhất thế giới. Và Saponin trong Sâm Ngọc Linh luôn dẫn đầu về hàm lượng. Đó là nhờ nó có tới tận 52 loại Saponin khác nhau, vượt 26 loại so với các loại nhân sâm khác.

Vậy hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về sự đặc biệt và công dụng của thành phần Saponin này.

Saponin là chất gì?

Saponin trong Sâm Ngọc Linh - Thành phần quý nhất của sâm có tác dụng gì?

Saponin là một loại glycosyd tự nhiên phổ biến ở các loài thực vật. Saponin có tính chất tạo bọt khi hòa với nước, giảm sức căng bề mặt, có tính phá huyết, phá độc đối với động vật máu lạnh, và khi tác dụng với cholesterol tạo nên vị hắc.

Ngoài có ở các loại sâm như Saponin trong Sâm Ngọc Linh, nó còn được tìm thấy trong một số loài động vật như hải sâm, cá sao.

Và Saponin có rất nhiều cấu trúc hóa học khác nhau, bao gồm 3 nhóm chính: triterpenoid saponin, glycoalcoloid saponin, steroid saponin. Ngoài những loại saponin có công dụng hữu ích thì vẫn có một số loại saponin chứa độc.

Công dụng của Saponin trong Sâm Ngọc Linh

Saponin trong Sâm Ngọc Linh - Thành phần quý nhất của sâm có tác dụng gì?

Sâm Ngọc Linh rất giàu các saponin, đa dạng nhiều chủng loại. Nên Saponin trong Sâm Ngọc Linh mang đến những lợi ích sau:

– Bảo vệ các tế bào gan, tăng cường chức năng hoạt động gan.

– Thanh lọc, thải độc gan hiệu quả.

– Chống viêm loét, kích thích hoạt động tiêu hóa tốt hơn, tạo cảm giác ăn uống ngon miệng.

– Cải thiện chức năng sinh dục cho cả nam và nữ.

– Ngăn ngừa sự hấp thụ cholesterol giúp giảm lượng cholesterol trong máu.

– Giảm lo âu, giảm stress, chống trầm cảm, chống suy nhược thần kinh.

– Saponin trong Sâm Ngọc Linh còn có lợi cho người bệnh tiểu đường. Giúp hạ đường huyết, điều hòa những enzyme có liên quan đến chuyển hóa glucose.

– Tăng cường sức đề kháng, giúp chống lại sự tấn công của vi khuẩn và virus vào cơ thể.

– Ngoài ra, Saponin trong Sâm Ngọc Linh còn phòng chống ung thư, chống đột biến tế bào. Ngăn chặn sự hình thành và phát triển của tế bào ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Saponin trong Sâm Ngọc Linh và các dưỡng chất khác, mang đến giá trị không chỉ ở dược liệu mà còn có giá trị kinh tế cao. Vì vậy loại sâm này rất dễ bị làm giả để trục lợi, nhất là những loại sâm đã qua chế biến. Khách hàng cần tìm hiểu kỹ và cẩn thận hơn khi mua Sâm Ngọc Linh.

Được biết đến là cơ sở cung cấp Sâm Ngọc Linh uy tín, Nguyễn Trần Coop là địa chỉ bạn có thể tin cậy. Chúng tôi cam kết chỉ bán sâm thật 100%, có nhiều loại phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Từ sâm tươi, sâm khô cho đến sâm đã ngâm rượu, ngâm mật ong.

Tham khảo: Sâm Ngọc Linh – Thần dược chống lão hóa cho phái đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *