Thực hư Sâm Ngọc Linh có quý giá như lời đồn?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Sâm Ngọc Linh không chỉ là sản vật đặc biệt của Tây Nguyên mà còn là niềm tự hào của thảo dược Việt Nam. Loài sâm quý này đã được ca tụng hết lời và có mức giá ai xem cũng phải choáng. Nhưng thực hư Sâm Ngọc Linh có quý giá đến mức như lời đồn và có xứng đáng với giá tiền mà người mua phải bỏ ra.

Thực hư Sâm Ngọc Linh là loài sâm hiếm khó tìm?

Thực hư Sâm Ngọc Linh có quý giá như lời đồn?

Bạn thường được nghe nói Sâm Ngọc Linh là loài sâm khó tìm, chỉ sống ở những nơi có yêu cầu rất khắt khe. Vậy thực hư Sâm Ngọc Linh có khó tìm đến vậy.

Theo các nghiên cứu, Sâm Ngọc Linh thường chỉ được tìm thấy ở môi trường sống lý tưởng của nó:

  • Ở địa hình núi cao ít nhất 1200 mét so với mực nước biển
  • Nhiệt độ ôn hòa, luôn mát lạnh quanh năm.
  • Đất đai phải giữ được cấu trúc của rừng nguyên sinh, có nhiều tán cây to, rậm rạp, giàu độ ẩm và dinh dưỡng.

Do vậy, những nơi tìm thấy Sâm Ngọc Linh rất giới hạn và khó kiếm, điều này cho thấy thực hư Sâm Ngọc Linh là loài hiếm gặp là có thật, nhất là sâm tự nhiên. Chỉ có những người có kinh nghiệm, đi rừng lành nghề mới phát hiện được.

Ngoài Sâm Ngọc Linh tự nhiên thì để trồng được loại sâm này cũng rất kì công và cho ra giá trị sâm không kém gì trong tự nhiên. Người trồng cũng phải chọn môi trường như trên và phải được trồng từ 8 năm trở lên.

Thực hư Sâm Ngọc Linh có giá trị hơn cả nhân sâm Hàn Quốc?

Thực hư Sâm Ngọc Linh có quý giá như lời đồn?

Nếu như bạn đánh giá các loại nhân sâm Triều Tiên và Hàn Quốc đã rất tốt, thì Sâm Ngọc Linh còn có nhiều giá trị hơn vậy.

Thực hư Sâm Ngọc Linh có tốt như lời đồn đã được đánh tan khi các nghiên cứu khoa học về thành phần của Sâm Ngọc Linh đã chỉ ra được hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời:

  • 52 loại Saponin, trong đó có tới 26 loại có cấu trúc mới hoàn toàn, thu suất toàn phần và hàm lượng cao hơn hẳn sâm Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ…
  • 7 loại Polyacetylen, 17 loại Acid amin, 20 nguyên tố vi lượng
  • Các acid béo oleid, palmitic, stearic, linoleic nhiều loại vitamin, glucid, daucosterol và các loại tinh dầu

Sâm Ngọc Linh chính là phát hiện rất quý cho nền y dược Việt Nam và thế giới. Nó đã mang đến nhiều công dụng chữa trị các loại bệnh như bệnh thiếu máu, suy nhược, hỗ trợ chữa và phòng chống ung thư. Không chỉ vậy, Sâm Ngọc Linh còn có tác dụng cải thiện chức năng sinh dục, chống lão hóa, thêm tuổi thọ cho người dùng.

Thực hư Sâm Ngọc Linh đúng là có giá trị quý hiếm khó tìm, nên khi mua bạn cần phải chọn địa điểm uy tín để mua nhé. Bạn có thể tham khảo Sâm Ngọc Linh tại Nguyễn Trần Coop để đảm bảo đúng chất lượng và giá trị.

Tham khảo: Sâm Ngọc Linh giảm căng thẳng cho mùa bận rộn cuối năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *