Thực hư tác dụng phụ của Xáo Tam Phân?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Xáo Tam Phân là cây thuốc quý, được nhiều bệnh nhân ung thư đặc biệt quan tâm đến. Những phương pháp chữa ung thư đều có tác dụng phụ, người bệnh cũng muốn biết tác dụng phụ của Xáo Tam Phân là có hay không? Vì đây là một loại thảo dược, bệnh nhân nào cũng mong muốn tìm được sự hỗ trợ lâu dài.

Thực hư tác dụng phụ của Xáo Tam Phân, có hay không?

Thực hư Xáo Tam Phân chữa ung thư vú?

Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho xét nghiệm rễ Xáo Tam Phân tại Viện Dược liệu của Bộ Y tế. Theo kết quả, cây Xáo Tam Phân (tên khoa học của nó là Paramignya Trimera) có tác dụng:

  • Ức chế viêm gan cấp hiệu quả khi thí nghiệm trên chuột
  • Ức chế, gây độc cho các dòng tế bào ung thư: gan Hep-G2, đại tràng HTC116, ung thư vú MDA MB231, cổ tử cung Hela, buồng trứng OVCAR-8.

Và kết quả cũng cho thấy, Xáo Tam Phân không chứa thành phần gây độc, nên người bệnh không lo tác dụng phụ của Xáo Tam Phân.

Tuy nhiên, người bệnh cần hiểu rằng việc ức chế được tế bào ung thư cũng không thể khẳng định được nó có thể chữa được ung thư. Đặc biệt là với những bệnh ung thư diễn tiến nhanh và nguy hiểm như ung thư gan.

Dù không có tác dụng phụ của Xáo Tam Phân nhưng người bệnh cũng không vì thế mà sử dụng tùy tiện, bừa bãi, xem đây như là cây thuốc chữa bách bệnh. Bất cứ khi nào sử dụng đều phải được hướng dẫn cụ thể của người có chuyên môn.

Vậy những trường hợp gặp phải tác dụng không mong muốn là do đâu?

Nhiều người bệnh mới dùng sẽ thấy cảm giác hơi khó chịu trong người, đi ngoài hay đau bụng thì nghĩ đó là tác dụng phụ của Xáo Tam Phân. Đây thực ra chỉ là cơ chế phản ứng với chất lạ khi mới uống, và không phải ai cũng bị.

Ngoài ra, khi sử dụng Xáo Tam Phân, nếu thấy hiện tượng bất thường, bạn cần ngưng ngay và kiểm tra chất lượng, nguồn gốc của thuốc. Hoặc liên hệ với cơ sở kinh doanh để được giải đáp.

Bởi vì Xáo Tam Phân rất dễ bị làm giả, hoặc chỉ là những mẫu rễ kém chất lượng, còn non tuổi, chưa đủ dược chất thì làm sao có thể dùng làm thuốc được. Vì thế chỉ khiến việc uống thuốc như vô thưởng vô phạt.

Người dân Việt thường có bệnh dùng theo phong trào, nghe lời đồn thổi, tin vào những điều bất khả thi. Thế nên nhiều người bệnh gì cũng tìm mua Xáo Tam Phân mà uống, chẳng cần biết nó chữa bệnh gì.

Thực hư tác dụng của Xáo Tam Phân đã rõ. Muốn biết mình có thể sử dụng Xáo Tam Phân được hay không, bạn nên đi chẩn đoán bệnh tình cụ thể. Sau đó nhân viên tư vấn Nguyễn Trần Coop sẽ giải đáp và hướng dẫn tận tình cho bạn.

Tham khảo: Bài thuốc chữa ung thư phổi từ cây thuốc Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *