Tìm Hiểu Nguồn Gốc Và Tác Dụng Của Cây Xáo Tam Phân

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Nguồn gốc của cây xáo tam phân

Vài năm trở lại đây, vùng đất Ninh Hòa tỉnh Khánh Hòa không chỉ được biết đến với các địa danh nổi tiếng, hay những bãi biển đẹp. Mà hiện nơi đây đang lưu giữ những giá trị thực tiễn về mặt y học. Đó là việc phát hiện và thí nghiệm thành công một loại cây có đặc tính trị bệnh cực tốt. Tên gọi là xáo tam phân.

Cây xáo tam phân giống

Vì sao Xáo Tam Phân phát triển tốt ở Ninh Hòa ?

Ninh Hòa cũng được xem là quê hương của loại cây này. Trải dọc chiều dài đất nước thì người ta nhận thấy cây xáo tam phân chỉ phân bố chủ yếu ở đây.

Có lẽ do thổ nhưỡng đặc biệt của vùng đất này nên điều kiện sinh hóa trong xáo tam phân tương hợp với nhau. Trên thị trường cũng có tràn lan xáo tam phân xuất xứ Campuchia tuy nhiên không cho kết quả như ý trong điều trị.

Đặc điểm nhận biết Xáo Tam Phân :

Xáo tam phân là loài cây gỗ nhỏ, dạng dây leo, màu nâu vàng, cả thân cành đều có gai nhọn, lá nhỏ và dẹp màu xanh đậm, có mùi thơm nhẹ dễ chịu.

Cây thường mọc trên vùng cát sỏi, khô cằn, nên rễ không ăn sâu vào đất mà mọc ngang. Phần thân và rễ là bộ phận sử dụng làm thuốc.

Rễ xáo tam phân ngoằn ngèo nhưng tập trung nhiều dược chất nhất bao gồm các thành phần đặc biệt: Saponin, Triterpenoid , Flavonoid, Alkaoid và chủ yếu là courmarin … Có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh ung bướu các bệnh về gan, vú, cổ tử cung, buồng trứng lưỡi phổi, vòm họng, đại tràng, dạ dày, máu trắng, các bệnh cao huyết áp, đau nhứt xương khớp, rối loạn tiền đình, bổ thận tráng dương…

Hình ảnh rễ xáo tam phân :

Rễ xáo tam phân

Đặc biệt là xáo tam phân có thể chữa được bệnh ung thư gan. Các bài thuốc về xáo tam phân trị gan đang rất được chuộng vì đã có nhiều người dùng qua và cho kết quả tốt. Ngoài ra, người ta còn dùng phối hợp với thảo dược an xoa để mát gan, nấm lim xanh để giải độc gan trong quá trình điều trị.

Có thể dùng nấu uống hoặc nấm lim xanh ngâm rượu đều rất tốt. Tùy vào mục đích điều trị hoặc hỗ trợ sức khỏe của người dùng.

Một số lưu ý khi dùng:

Đối với người có thể trạng yếu nên dùng xáo tam phân hạn chế trong những ngày đầu. Tập dần cho cơ thể quen với xáo tam phân.

Để nhận biết xáo tam phân thật, thì người mua cần để ý, màu xáo tam phân là màu vàng nhạt, do có chứa nhiều tinh dầu nên khi ngửi sẽ nghe mùi thơm nhẹ ở xáo tam phân.

Giống như sâm, khi cắn vào sẽ có cảm giác the the,cay  vị đăng đắng, hậu ngọt.

Xem thêm : Thầy thuốc và chuyên gia nói gì khả năng trị bệnh của Xáo Tam Phân

Nếu quý khách hàng muốn mua Xáo Tam Phân tại Nguyễn Trần Coop liên hệ ngay :

Người bệnh gan nên ăn gì là tốt nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *