Ung thư gan có thể trị hay không?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Ung thư gan là một dạng ung thư rất phổ biến trên thế giới cũng như mức độ nguy hiểm cao hơn so với những bệnh ung thư khác. Khi người bệnh nhận được chẩn đoán ung thư gan thì tâm trạng lúc nào cũng đầy lo âu và thất vọng, trong đầu luôn dấy lên câu hỏi “Liệu ung thư gan có thể trị được hay không?” vì người ta thường nghĩ rằng ung thư là cận kề với cái chết, còn rất ít hi vọng. Vậy người bị mắc ung thư gan còn có hi vọng vào khả năng chữa trị được hay không?

Triệu chứng của ung thư gan là gì?

Ung thư gan có thể trị hay không 1

Bệnh nhân mắc ung thư gan nên nghĩ lạc quan lên vì bệnh ung thư gan có thể chữa được với tỷ lệ thành công lên đến 80% nếu được phát hiện kịp thời và điều trị đúng phương pháp, đúng liệu trình. Do đó, việc nhận biết các triệu chứng để phát hiện sớm ung thư gan là vô cùng cần thiết. Người bị ung thư gan sẽ có những biểu hiện sau:

– Ăn uống kém, vàng da, mệt mỏi, thỉnh thoảng đau tức thượng vị hay hạ sườn phải thường là dấu hiệu ban đầu của ung thư gan.

– Đau bụng dữ dội vùng gan.

– Chức năng tiêu hóa kém, ăn uống kém, yếu sức, nôn mửa kèm theo sốt.

– Có khối u gan lớn, thường xuyên bị đau tức, cứng, bề mặt không nhẵn, có nhiều nốt lớn nhỏ không đồng nhất.

Bệnh ung thư gan sẽ phát triển qua những giai đoạn nào?

Ung thư gan có thể trị hay không 2

Bệnh ung thư gan sẽ bao gồm 6 giai đoạn:

– Giai đoạn I: chỉ có 1 khối u, chưa xâm lấn sang các vùng mạch máu xung quanh.

– Giai đoạn II: một khối u đã xâm lấn tới các mạch máu xung quanh hoặc có nhiều khối u trung bình nhỏ hơn 5 cm

– Giai đoạn III A: một khối u đã lan tới nhánh chính của mạch máu quanh gan hoặc có nhiều khối u hơn 5 cm

– Giai đoạn III B: một hay nhiều khối u xâm lấn qua thành bụng, màng bụng nhưng chưa vào túi mật.

– Giai đoạn III C: ung thư đã xâm lấn tới hạch bạch huyết xung quanh.

– Giai đoạn IV: ung thư đã di căn sang các bộ phận khác như xương, phổi, kích thước các khối u không đồng nhất.

Bệnh ung thư gan có thể trị được hay không?

Ung thư gan có thể trị hay không 3

Như đã nói ở trên, ung thư gan có thể trị khỏi khoảng 80% nếu phát hiện sớm, khối u còn nhỏ, nếu khối u từ 3 cm đến dưới 10 cm thì khả năng sẽ giảm dần, còn trên 10 cm thì việc điều trị chỉ giúp giảm đau và kéo dài sự sống.

Phương pháp để điều trị ung thư gan hiện nay bao gồm:

– Nếu khối u còn nhỏ hoặc có thể phẫu thuật được thì bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ hoặc cấy ghép gan tùy tình trạng và mức độ của bệnh.

– Trong những trường hợp khối u khu trú, không phẫu thuật được thì sẽ áp dụng xạ trị hoặc hóa trị. Xạ trị là sử dụng tia X để phá hủy các tế bào ung thư và làm nhỏ các khối u. Hóa trị là sử dụng các loại thuốc mạnh để tiêu diệt tế bào ung thư.

Tuy nhiên những phương pháp điều trị này, nhất là hóa trị và xạ trị sẽ mang nhiều rủi ro, chi phí chữa trị cao và có nhiều tác dụng phụ rất ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân.

Bài thuốc hỗ trợ điều trị ung thư gan hiệu quả từ các vị thuốc nam

Ung thư gan có thể trị hay không 4

Bên cạnh các phương pháp điều trị như trên, người bệnh còn tìm đến sự hỗ trợ của các bài thuốc nam để tăng hiệu quả điều trị hoặc khi người bệnh không phù hợp với phương pháp điều trị bằng Tây y.

Bài thuốc kết hợp 4 vị Cây an xoa, Nấm lim xanh, Xáo tam phân và Tam Thất Bắc tại Công ty Nguyễn Trần có công dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị ung thư gan và tăng cường bảo vệ gan, bồi bổ sức khỏe cho bệnh nhân đang trong quá trình điều trị nhờ vào những dược chất quý có trong các vị thuốc.

Bài thuốc bao gồm: 50g Cây an xoa, 50g Nấm lim xanh, 50g Xáo tam phân và 25g Tam Thất Bắc.

Cách sắc: tất cả các vị thuốc sau khi làm sạch đem nấu với 2 lần nước. Lần 1 dùng 2 lít nước nấu xuống còn 1 lít. Lần 2 cho thêm 1 lít nước vào phần bã thuốc, nấu xuống còn 0,5 lít.

Bài thuốc này người bệnh nên kiên trì dùng từ 3-5 tháng để mang đạt hiệu quả chữa trị, trong quá trình dùng nên kiêng các thức ăn dầu mỡ, cay nóng, các loại rượu bia, thuốc lá.

Nếu sử dụng song song với thuốc Tây nên uống cách nhau 1 tiếng là tốt nhất.

Người ung thư gan nay đã có thêm hi vọng để có thể chống chọi lại với căn bệnh quái ác này bởi ung thư gan có thể trị được nếu bệnh nhân phát hiện sớm và kiên trì chữa trị.

Xem thêm: U xơ gan là gì?

Nguyễn Trần Coop là địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên an toàn, chất lượng và hiệu quả

Ung thư gan có thể trị hay không 5

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *