Vì sao Sâm Ngọc Linh tự nhiên luôn có giá cao hơn sâm trồng?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Đất nước Hàn Quốc hay Trung Quốc đã rất phát triển ngành công nghiệp nhân sâm. Nhưng nhắc đến sâm quý, thì các loại nhân sâm trên vẫn chưa sánh bằng Sâm Ngọc Linh tự nhiên của nước ta. Chính phủ cũng bắt đầu phát triển công nghệ trồng sâm và duy trì sâm tự nhiên.

Vì sao Sâm Ngọc Linh tự nhiên lại rất đắt đỏ?

Vì sao Sâm Ngọc Linh tự nhiên luôn có giá cao hơn sâm trồng?

Như bạn đã biết, giá trị của một loại sâm quyết định bởi thành phần saponin. Thành phần saponin mang đến nhiều công dụng cho cơ thể: phục hồi và nâng cao sức khỏe, hỗ trợ chữa bệnh, đặc biệt là bệnh ung thư.

Có thể nói Sâm Ngọc Linh tự nhiên rất tuyệt vời. Thành phần saponin trong Sâm Ngọc Linh cao gấp 2 lần so với nhân sâm Hàn Quốc (52 saponin so với 26 saponin) nên giá trị của sâm này là vô cùng cao.

Ngoài ra, giá Sâm Ngọc Linh tự nhiên cũng bị ảnh hưởng bởi môi trường sinh trưởng và khai thác.

Sâm Ngọc Linh tự nhiên sinh trưởng ở độ cao khoảng 1800m trở lên so với mực nước biển, và thổ nhưỡng tự nhiên đặc thù như rừng nguyên sinh.

Đất đai thường là lớp đất giàu dinh dưỡng, nhiều độ ẩm với độ mùn từ lớp thực vật tơi xốp…. Với những đặc điểm môi trường sống độc đáo này, Sâm Ngọc Linh trở thành loại thực vật có hàm lượng dưỡng chất vượt trội, chẳng hạn như hoạt chất ginsenosides RB cao gấp 70 lần các loại khác.

Không những thế, Sâm Ngọc Linh tự nhiên trở nên đắt đỏ và quý hiếm vì quá trình sinh trưởng kéo dài, thấp nhất phải có số tuổi tầm chục năm, thậm chí có những củ gần trăm năm tuổi.

Việc tìm Sâm Ngọc Linh tự nhiên cũng là một quá trình gian nan, khi mà những người thợ phải lội suối băng rừng trong nhiều ngày liền để tìm sâm. Phải những người dày dặn kinh nghiệm mới tìm thấy và việc này đôi khi còn nguy hiểm đến tính mạng.

Vậy sử dụng Sâm Ngọc Linh trồng có được không?

Vì sao Sâm Ngọc Linh tự nhiên luôn có giá cao hơn sâm trồng?

Với mục đích sưu tầm cũng như thú vui “chơi sâm” thì khách hàng thường muốn săn tìm Sâm Ngọc Linh tự nhiên càng quý càng tốt.

Nhưng Sâm Ngọc Linh trồng thường có giá thấp hơn, nên tùy vào tình hình kinh tế sử dụng thì bạn có thể chọn sâm trồng hoặc Sâm Ngọc Linh tự nhiên.

Xét về chất lượng thì sâm trồng tuy cũng tốt nhưng so với sâm tự nhiên thì vẫn không thể bằng được. Nhưng để trồng được loại sâm quý này cũng yêu cầu cao như môi trường tự nhiên vậy. Việc trồng sâm cũng rất khó khăn, đòi hỏi kỹ thuật cao và thời gian trồng cũng phải 6-8 năm mới có thể thu hoạch.

Việc trồng sâm sẽ giúp duy trì nguồn sâm quý, để Sâm Ngọc Linh tự nhiên không bị khai thác cạn kiệt và tuyệt chủng.

Tham khảo: Cách nấu trà Sâm Ngọc Linh dễ làm nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *