Có hay không tin đồn về tác dụng phụ của Sâm Ngọc Linh

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Sâm Ngọc Linh là một loại sâm quý có giá trị vô cùng đắt đỏ, nhưng đổi lại giá trị của nó là vô cùng tuyệt vời. Thế nhưng có nhiều trường hợp đã sử dụng sâm nhưng lại không có kết quả tích cực như họ mong đợi, thậm chí còn bị tác dụng phụ của Sâm Ngọc Linh.

Vậy những trường hợp này là như thế nào và tác dụng của Sâm Ngọc Linh có thật sự tốt hay không?

Thực hư về tác dụng phụ của Sâm Ngọc Linh

Có hay không tin đồn về tác dụng phụ của Sâm Ngọc Linh

Đã có nhiều trường hợp gây nên tác dụng phụ của Sâm Ngọc Linh, nhưng đều là do sử dụng sâm giả, dùng sâm không đúng gây nên. Cho nên không thể phủ nhận công dụng tự nhiên đáng quý của loại sâm này.

Tác dụng phụ của Sâm Ngọc Linh đôi khi chỉ là đau bụng, buồn nôn… nhưng cũng có lúc là những trường hợp ngộ độc nặng hơn như người mẩn ngứa, sưng môi, cổ họng bỏng rát, phải đến bệnh viện cấp cứu.

Khi bác sĩ hỏi ra thì mới vỡ lẽ là do những bệnh nhân này đều mua Sâm Ngọc Linh từ những nguồn không rõ ràng, với giá rẻ bất ngờ. Việc sử dụng sâm giả đã gây nên nhiều trường hợp ngộ độc, tiền mất tật mang đáng tiếc cho người dùng.

Như vậy hiện trạng sâm giả đã gây nên tác dụng phụ của Sâm Ngọc Linh, khiến cho người dùng phải hiểu lầm.

Chưa hết, các thầy thuốc, bác sĩ cũng cảnh báo những hệ quả khi dùng sâm sai cách, sai đối tượng. Khi dùng sâm, bạn nên lựa chọn cách chế biến thích hợp, dùng với liều lượng vừa đủ, không nên lạm dụng.

Đặc biệt bạn nên tránh sử dụng cho những đối tượng sau để tránh tác dụng phụ của Sâm Ngọc Linh:

+ Người bị lạnh bụng, bị tả với các dấu hiệu đầy bụng, tiêu chảy, tức bụng, đau bụng.

+ Phụ nữ đang mang thai

+ Trẻ em (trừ trường hợp có sự chỉ định từ bác sĩ)

Chỉ cần mua được Sâm Ngọc Linh thật, sử dụng đúng chỉ dẫn và đúng đối tượng, thì bạn chẳng cần phải lo về tác dụng phụ của Sâm Ngọc Linh nữa.

Sâm Ngọc Linh có độc tính hay không?

Có hay không tin đồn về tác dụng phụ của Sâm Ngọc Linh

Cũng có một số loại thảo dược tự nhiên nhưng vẫn chứa một lượng độc tính, thế nên nhiều người dùng cũng rất thắc mắc Sâm Ngọc Linh có chứa độc hay không. Vì nhiều quan niệm cho rằng tác dụng phụ của Sâm Ngọc Linh là do một phần độc chứa trong sâm.

Các thí nghiệm nghiên cứu sử dụng Sâm Ngọc Linh trên loài vật cho thấy: dùng bột chiết từ rễ sâm với 34g/kg thể trọng đều không gây ra phản ứng ngộ độc nào.

Do đó, người dùng vẫn cứ yên tâm khi sử dụng Sâm Ngọc Linh để bồi dưỡng sức khỏe và chữa bệnh nhé.

Tham khảo: Người già biếng ăn – Phải làm sao đây?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *