Dùng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em có được không?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Sâm Ngọc Linh với thành phần dưỡng chất vượt trội đã được rất nhiều gia đình quan tâm. Các bà mẹ có con nhỏ bị còi xương, chậm lớn, suy dinh dưỡng hay sức khỏe yếu đều muốn dùng sâm quý này cho con mình. Nhưng liệu dùng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em có được hay không?

Dùng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em trong trường hợp nào?

Dùng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em có được không?

Như các bạn đã biết, thì Sâm Ngọc Linh là một loài thảo dược sống lâu năm, dùng phần rễ củ để làm thuốc… Sâm Ngọc Linh được biết đến với hàm lượng dưỡng chất cực kì quý giá:

  • 52 loại saponin, đứng đầu hàm lượng saponin có trong các loại sâm
  • 20 nguyên tố vi lượng, 17 chất Acid amin
  • Và chứa nhiều loại vitamin, chất béo, khoáng chất, glucid, daucosterol…

Đối với người trưởng thành, Sâm Ngọc Linh có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh thiếu máu, ung thư, suy giảm tình dục…, cải thiện trí nhớ. Đặc biệt nó được dùng để nâng cao sức khỏe và tuổi thọ, phòng bệnh ung thư.

Còn đối với trẻ em, các chuyên gia cho rằng chỉ nên dùng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em trong những trường hợp thật cần thiết như:

– Trẻ gầy gò, ốm yếu lâu năm, suy dinh dưỡng

– Trẻ còi xương, chậm lớn

– Trẻ bị thiếu máu, bị suy nhược lâu ngày không khỏi

– Trẻ biếng ăn, sức khỏe kém

Dùng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em như thế nào?

Dùng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em có được không?

Sâm Ngọc Linh là vị thuốc đại bổ nhưng không phải ai muốn dùng cũng được. Việc tùy tiện dùng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em không những không có lợi mà còn rất nguy hiểm.

Các chuyên gia khuyến khích chỉ nên dùng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em trên 14 tuổi. Với độ tuổi nhỏ hơn thì nên hạn chế dùng, hoặc chỉ dùng khi có chỉ định từ bác sĩ hoặc chuyên gia.

Đối với trẻ em đang khỏe mạnh bình thường, không mắc các bệnh lý thuộc chứng hư thì không nên dùng. Bởi hàm lượng dưỡng chất trong sâm quá nhiều, cơ thể trẻ em không hấp thu hết được, ảnh hưởng đến các cơ quan đang phát triển. Ngoài ra, việc sử dụng Sâm Ngọc Linh quá sớm còn khiến cơ thể trẻ bị kích thích phát dục sớm hơn bình thường.

Liều lượng dùng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em chỉ khoảng 1g sâm mỗi ngày và chỉ nên dùng trong thời gian ngắn.

Cách chế biến Sâm Ngọc Linh cho trẻ cũng rất đa dạng. Bạn có thể nấu cháo hoặc hầm canh gà, hầm thịt gà… Hoặc dùng bột sâm cho vào trứng gà đem đi hấp chín và cho trẻ ăn khoảng 1-2 lần/tuần là tốt nhất.

Việc dùng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em là có thể. Nhưng hãy lưu ý sử dụng đúng cách và được hướng dẫn hợp lý nhé.

Tham khảo: Mùi vị của Sâm Ngọc Linh có hấp dẫn, dễ dùng không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *