Những loại thảo dược bổ máu ai cũng nên biết

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Tình trạng thiếu máu thường xảy đến với phụ nữ, người gầy yếu hoặc người sau phẫu thuật, có bệnh lâu năm. Với những loại thảo dược bổ máu, bạn có thể phục hồi lại thể trạng và tăng sản sinh máu tự nhiên. Ngay cả những người bị chứng thiếu máu kinh niên cũng có thể sử dụng mà không sợ tác dụng phụ gì.

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn 3 loại thảo dược hiệu quả nhất.

Sâm Ngọc Linh

mui-vi-cua-sam-ngoc-linh-co-hap-dan-de-dung-khong

Dẫn đầu trong danh sách thảo dược bổ máu chính là loại sâm quý cao cấp. Đây là một loại sâm vang danh của thảo dược Việt Nam.

Trong Sâm Ngọc Linh có chứa rất nhiều Saponin, khoáng chất và vitamin, rất có lợi cho việc điều hòa khí huyết và sản sinh hồng cầu, tiểu cầu một cách tự nhiên.

Dùng Sâm Ngọc Linh sẽ giúp dưỡng khí bổ huyết, tăng khả năng lưu thông máu. Hơn nữa, nó còn rất bổ cho người gầy yếu, người sau phẫu thuật, người thiếu máu xanh xao.

Bạn nên dùng Sâm Ngọc Linh mật ong, hoặc lấy củ sâm cắt nhỏ ra đem đi nấu cháo, hầm gà… sẽ phát huy tác dụng của thảo dược bổ máu này tốt nhất.

Cây Cỏ Máu

Cây Cỏ Máu

Cỏ Máu là cây thuốc của người Rục ở tỉnh Quảng Bình. Bên trong cây thuốc này có phần nhựa màu đỏ tươi nên người ta gọi là Cây Cỏ Máu hoặc Huyết đằng.

Đối với những người gầy, người thiếu máu, thảo dược bổ máu này giúp bồi bổ máu huyết, cải thiện tình trạng suy nhược. Khí huyết được tràn đầy, sức khỏe cũng trở nên dồi dào hơn.

Khi uống Cây Cỏ Máu, bạn sẽ thấy da dẻ tươi tắn, cảm giác ăn uống thấy thích hơn, giấc ngủ cũng tròn đầy.

Chính nhờ thảo dược bổ máu này mà phụ nữ sau sinh ở đó phục hồi rất tốt, con gái thì da dẻ hồng hào.

Đương Quy

Và cuối cùng trong các thảo dược bổ máu chính là Đương Quy. Đây là vị thuốc quen thuộc trong các thang thuốc bổ.

Trong Đương Quy có hàm lượng vitamin B12 cao, rất thích hợp cho việc bổ máu. Loại vitamin này được sử dụng như một chất kích thích để tiêu hóa tốt và giúp bổ máu cho phụ nữ.

Nó sẽ giúp kích thích sản sinh hemoglobin nhanh chóng và an toàn, giúp tăng khả năng tái tại máu và cải thiện lưu thông máu.

Đặc biệt, Đương Quy không chỉ là thảo dược bổ máu mà còn là đầu vị trong các bài chữa bệnh cho phụ nữ.

Khi sử dụng những loại thảo dược bổ máu như thế này, bạn nên có sự hướng dẫn của thầy thuốc. Và phải sử dụng kiên trì, thường xuyên để có hiệu quả lâu dài. Người bệnh thiếu máu cũng nên chú ý ăn uống bồi bổ và nghỉ ngơi hợp lý.

Tham khảo: Hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh hiệu quả bằng Sâm Ngọc Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *