Tìm hiểu tác dụng của Sâm Ngọc Linh với tim mạch

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Sâm Ngọc Linh đang là thảo dược quý được săn tìm tại Việt Nam. Đâu chỉ người Việt mà người nước ngoài cũng rất hứng thú với loại sâm này. Không chỉ có tác dụng của Sâm Ngọc Linh với tim mạch rất tốt, mà nó còn tốt cho người bệnh tiểu đường, bệnh ung thư.

Tác dụng của Sâm Ngọc Linh với tim mạch

Tìm hiểu tác dụng của Sâm Ngọc Linh với tim mạch

Tim mạch là một trong những hệ cơ quan quan trọng, bệnh tim mạch đe dọa trực tiếp đến tính mạng con người rất cao. Ngày nay, tỉ lệ mắc bệnh tim mạch ngày càng lớn, điển hình như chứng cao huyết áp.

Do vậy với tác dụng Sâm Ngọc Linh với tim mạch là rất đáng quý. Giá trị và tác dụng của sâm được ghi nhận qua hàm lượng hợp chất saponin đa dạng. Sâm Ngọc Linh dẫn đầu về hàm lượng saponin đa dạng về cấu trúc, và còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất khác.

Khi nói tới Sâm Ngọc Linh với tim mạch, có thể đề cập đến những tác dụng đặc biệt như:

– Bảo vệ hoạt động và cấu trúc của hệ tim mạch

– Làm giảm các loại cholesterol xấu, giảm lipid trong máu, phòng ngừa khả năng bệnh mỡ trong máu.

– Điều hòa huyết áp, hỗ trợ chống xơ vữa động mạch…

– Kích thích tuần hoàn máu, giúp tăng tái tạo hồng cầu, hỗ trợ phòng ngừa bệnh thiếu máu.

– Giúp thư giãn tinh thần, cải thiện trí não, giảm áp lực do stress lên tim mạch.

– Sâm Ngọc Linh với tim mạch còn giúp nâng cao sức khỏe, chống lão hóa.

Nên dùng Sâm Ngọc Linh cho người bệnh tim mạch như thế nào?

Tìm hiểu tác dụng của Sâm Ngọc Linh với tim mạch

Nếu như các loại nhân sâm khác không hợp cho những người mắc bệnh tim mạch thì Sâm Ngọc Linh lại rất tốt cho người bệnh này. Cách sử dụng Sâm Ngọc Linh với tim mạch thích hợp là nên nấu trà hoặc sắc nước như thuốc nam để uống.

Sâm Ngọc Linh nấu trà bằng cách thái mỏng từng lát sâm (mỗi lần dùng khoảng 1-3g) cho vào bình rồi đổ nước sôi vào hãm trong vòng 5 phút, uống thay nước trà hàng ngày. Sử dụng kiên trì và liên tục trong vòng 6 tháng sẽ thấy được hiệu quả.

Ngoài ra, người bệnh còn có thể dùng Sâm để kết hợp với những nguyên liệu khác để hầm canh, nấu chè ăn để bồi bổ. Lưu ý, không được dùng rượu sâm cho người có bệnh tim mạch.

Dù biết tác dụng của Sâm Ngọc Linh với tim mạch là tốt, nhưng bạn cũng cần tham khảo liều dùng thích hợp và tốt nhất nên có sự tư vấn phù hợp với thể trạng nhé.

Và người dùng cũng cần quan tâm đến việc chọn mua Sâm Ngọc Linh. Do sâm Ngọc Linh tự nhiên khá quý nên thường bị giả khá nhiều, người mua cần tìm đến những địa chỉ bán sâm chất lượng, đảm bảo, có cam kết rõ ràng.

Tham khảo: Một số lưu ý khi chế biến Sâm Ngọc Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *